11.Teppan

Nhà hàng nướng Teppan yaki

Nơi thực khách có thể vừa chiêm ngưỡng những màn biểu diễn bên bếp nướng, vừa cảm nhận âm thanh, hương vị, tuyệt chiêu nấu nướng diễn ra ngay trước mắt mình.

Điện thoại: 028 3844 8149

Giờ: 8h -21h

Hình ảnh

Teppanyaki là thuật ngữ được ghép từ 2 từ: Teppan (những chiếc chảo bằng gang hoặc thép) và Yaki (kỹ thuật nấu nướng), ý chỉ nghệ thuật trình diễn – chế biến món ăn trên những chiếc chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Đến với nghệ thuật Teppanyaki, thực khách không chỉ được trực tiếp chứng kiến quy trình chế biến món ăn mà còn có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn điêu luyện, điêu luyện, hấp dẫn thị giác từ các đầu bếp.

Teppanyaki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1945 tại nhà hàng Miniso ở Nhật. Sau hơn 7 thập kỷ, nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki không chỉ phổ biến trong nước mà còn hiện diện và “làm mưa làm gió” ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bước vào nhà hàng Teppanyaki, điều đầu tiên khiến bạn thích thú là bầu không khí nhộn nhịp với hỗn hợp âm thanh lanh canh lách cách của những chiếc xẻng và tiếng xèo xèo liên tục phát ra từ thức ăn nằm trên vỉ. Thực khách ngồi xung quanh bàn, trung tâm là vỉ nướng lớn và người đầu bếp sẽ trực tiếp nấu ngay tại đó. Với màn trình diễn ấn tượng từ thái cắt nguyên liệu bằng xẻng một cách nhanh gọn đến tung hứng thức ăn đầy chính xác, các đầu bếp khiến khoảng thời gian chờ đợi đầy thú vị và giá trị đến không ngờ! Khi gia vị bắt đầu được nêm nếm là lúc mùi hương quyến rũ lan tỏa ngào ngạt, khiến bạn cồn cào không yên. Với một số thức ăn, đặc biệt là thịt bò, đến đúng thời điểm đầu bếp sẽ thực hiện Flambé, làm cho lửa bùng lên rực rỡ, cô đọng và lưu giữ hương vị thơm ngon trong từng thớ thịt. Món ăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hải sản, thịt đỏ, các loại mỳ và rau củ là những nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong chế biến các món ăn Teppanyaki. Một trong những phong cách được thực khách ưa chuộng nhất hiện nay là Teppanyaki kiểu Âu. Các món nướng chế biến theo phong cách Âu thường ít được nêm gia vị nên vẫn giữ được tươi ngon của hải sản, thịt đỏ. Kết cấu dày của chiếc bếp Teppanyaki cho phép các đầu bếp chế biến các món nướng, beefsteak… một cách hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, các đầu bếp cũng thường hay chế biến mỳ Yakisoba với thịt và củ cải, bánh xèo kiểu Nhật Okonomiyaki… bằng phương pháp Teppanyaki.